รูปประจำกลุ่ม

รับปรึกษาปัญหาชีวิต

เราผิดใช่ไหม?

466 ผู้เข้าชม 1 ความคิดเห็น
Tag :

สวัสดีทุกคน คือเรามีประสบการแย่ๆมาเล่าให้ฟัง มีผู้ชายคนนึงเจอเราที่โรงอาหารโรงเรียน แล้วเขาชอบเรามั้งเขาก้แอดเฟสบุ๊คมาคุย เรื่อยๆ จนวันนึงเขาขอคบเรา เราก้รักเขาแต่พอเขาเปนเจ้าของเราเขากับไม่สนใจเราเลย ขอดูโทรสับก็ไม่ให้ดู ขอรหัสเฟสบุ๊คก็ไม่ให้ อ้างนู้นอ้างนี่เราเลิกกันบ่อย เลิกกันทีไรเขาหายไปสักพักแล้วกลับมาง้อ จนไม่นานเขา เป็นคนห่างหายไปเองแล้วชื่อไลน์เขาตั้งเปนชื่อผู้หญิง มันคงคิดว่าเราอ่านไม่ออกเราเลยทักเฟสไป. ถามดีๆว่าทำแบบนี้ทำไม คำแก้ตัวมันหน้าเชื่อถือมาก บอกว่า เขาตั้งไปงั้น ไม่เคยมีใคร และเขาอยากใช้ชีวิตกับเพื่อนตอนนี้ไม่อยากให้ใครต้องมาเสียใจเพราะเขา พอสองสามวันเราตัดใจเริ่มต้นใหม่กับผู้ชายคนนึง เขาทักเฟสมาทำให้เราหวั่นใจ เขาอธิบายทุกอย่าง จนเราเชื่อใจวันนั้นก้คุยมาเรื่อยๆแต่เราไม่ได้กลับไปคบกันแต่บอกรักกันบางทีมันก็เลียกเราว่าแฟนจนวันนึงเราคิดอะไรไม่รู้ เอาไลน์เพื่อนแอดไปทำเป็นจีบ คือเราตอบไปตั้งแต่สองชั่วโมงที่แล้วเขาไม่ตอบไลน์เราแต่ไปตอบไลน์เพื่อนเรา คือเราจึกอะ เสียใจมากเราก้ขอห่างกับเขาอีกครั้ง เราถามเขาว่าสถานะเราคืออะไรเขาบอกมาว่าคนรักกัน คือคนรักกันเขาไม่ทำแบบนี้ปะวะ ตอบเพื่อนเรานัดเจอ ขอเบอร์ ? พอห่างกัน ประมาณอาทิตนึงเขาทักเฟสบุ๊คมาอีก เขาบอกเราว่าเมื่อไหร่จะกลับมา 
เขาทำให้เราใจอ่อนอีกครั้ง กลับมาคุยกันเหมือนเดิม คือเราเจ็บไม่จำเอง เขาบอกรักเราหวงเรา จนวันนึง เพื่อนเรา มาบอกมีงเห็นแฟนใหม่ ..ยัง คือเขามีแฟนใหม่แล้วเพื่อนเราก็เอามาให้เราดูทั้งๆ ที่เราเพิ่งคุยกัยอยู่เมื่อกี้บอกว่ารักอยุ่เลย จนเราโมโหร้องไห้คือทำไมมึงทำกับกูแบบนี้ ไลน์มันไม่ตอบเราเลยโมโห เราเลยโพสหน้าวอ ประจานเขา กะจะแท็ก แต่เขาบ๊อคเฟสเรา เราเลยเอาไปให้เพื่อนเขาดู เพื่อนเขาก้ว่าเราทำผิดน้ะ เพื่อนเขาบอกว่าเราทำเกินไป ? เราทำแบบนี้ระวังอยู่ลำบาคน่ะ เขาบอกให้เราลบ เราก็ลบ ละก็บอกให้เราขอโทษเขา เราก็ไปขอโทษมันด่าเราสารพัดเลย
เขาด่าเราแม้งโคตรเจ็บความจริงไอ้คนที่ขอโทษต้องเป็นเขาป่าว แต่เราก็ผิดที่ไปประจานเขา เพราะเราไม่มีสิด แต่เขามีสิดที่จะเลือก คือเราควายมาตลอดโดนหลอกมาตลอด
เพื่อนเขามาบอกว่า เราเป็นไรกับเขาก็ไม่ได้เป็นไรแล้วจะประจานทำไม คือเราจึกเลย ละที่มึงบอกรักกูละคือไร ?
ละเขาให้รุ่นพี่ผู้หญิงมาเครียกะเรา แบบถ้าเราไม่ไปขอโทษหรือไม่จบเขาจะตบเรา แบบเนี้ย คือเราผิดเต็มๆตอนนี้ก็เลิกยุ้งกันแล้วเราก็ไปขอโทษเขา แต่ทำไมเขาไม่ขอโทษเราบ้าง ละทำไมเพื่อนเขาถึงไม่เข้าใจเรามั่งเอาแต่เข้าข้างกัน เพื่อนผิดทำไมไม่เตือน . ตอนนี้ยังไม่เปิดเทอม ถ้าเปิดเทอมเมื่อไหร่เราคงเป็นขี้ปากคนมีแต่รุ่นพี่ไม่ชอบ สรุปเราเลวสะงั้น
ความคิดเห็นที่ 1
ขออนุญาตนะคะ อันดับแรกน้องต้องปรับปรุงการใช้ภาษาใหม่นะ ใช้ภาษาไทยให้ถูกจะได้น่าอ่านกว่านี้ ส่วนเรื่องที่น้องตั้งคำถามว่าน้องผิดไหม ไม่รู้ว่าน้องอยากได้คำตอบหรือเปล่า แต่คำตอบมันอยู่ในกระทู้ที่น้องตั้งอยู่แล้วนะคะ ลองพิจารณาให้ดี ให้เวลากับตัวเอง ทุกปัญหามีทางแก้เสมอ อย่าเอาคำพูดคนอื่นมาตัดสินว่าเราถูกหรือผิด  อย่าให้ตัวเองตกต่ำเพราะความคิดของคนอื่น อะไรที่แล้วๆ มาก็ให้มันแล้วไป ตั้งสติใหม่ รีเซตความคิดใหม่ ก่อนจะตัดสินใจอะไรให้พิจารณาให้ดีก่อนว่าในสิ่งที่จะทำนั้นมันส่งผลกระทบกับใครบ้าง อย่าหลงเชื่อคำหวานเพราะมันเป็นแค่คำพูด ไม่ใช่การกระทำ และให้ความสำคัญกับตัวเองให้มากขึ้น ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หันมองรอบตัวน้องแล้วน้องจะรู้ว่าคนรอบข้างที่ห่วงใยน้องยังมีอีกตั้งเยอะแยะ คนที่คอยดูแลน้องจริงๆ (เช่นพ่อ กับแม่ กับเพื่อนสนิท) คนเหล่านี้ทำผิดก็ด่ามาเลย ไม่เอาคำหวานมาป้อยอให้เรารักเขาหรอก เขาให้ความรักเรามาและไม่เคยทวงคำหวานจากเราเลยซักครั้ง เห็นไหมล่ะ... รักตัวเองให้มากขึ้นนะ ส่วนใครจะรักเราและอยู่จนแก่เฒ่า เนื้อคู่เราจริงๆ น่ะ ซักวันเขาต้องปรากฎตัวอยู่แล้ว เวลาเท่านั้นถึงจะพิสูจน์สิ่งนี้ได้ อย่าเพิ่งใจร้อนไปนะ
แสดงความคิดเห็น
หรือ