สร้างกลุ่มใหม่เพื่อแบ่งปันสิ่งที่ดีให้กับเพื่อนๆ สร้างกลุ่ม


"ประพันธ์" แฉ! รถถังยูเครนใช้เครื่องยนต์เรือ ท้าผบ.ทบ.ถ้าดีจริงโปรดเอามาวิ่งโชว์

...
| อ่าน 537 | ตอบ 0
 [ Admin ]
ขนาดตัวอักษร
"ประพันธ์" ถึงบางอ้อ!! ผบ.ทบ. ดี๊ด๊าได้งบฯซื้อรถถังยูเครน หวังฟอกความผิดให้นายเก่าอย่าง "อนุพงษ์" ที่ยังเป็นคดีอยู่ใน สตง. สุดอึ้งย้อมแมวเอาเครื่องยนต์ของเรือใส่แทน เหน็บพูดโอเวอร์ซื้อแล้วคุ้มใช้ได้ 100 ปี ชี้อย่างเก่งแค่ปีเดียวก็เป็นเศษเหล็กแล้ว ท้าหากดีจริงดังคำอ้าง ช่วยเอารถถังยูเครนล๊อตแรกออกมา วิ่งโชว์หน่อย


      คลิกที่นี่ เพื่อฟัง "รวมพลัง ปกป้องแผ่นดิน" ปราศรัยโดย นายประพันธ์ คูณมี
     
      วันที่ 8 พ.ค.2554 บนเวทีปราศรัยการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ นายประพันธ์ คูณมี โฆษกการชุมนุมรวมพลังปกป้องแผ่นดิน กล่าวว่า บ้านเมืองเรามีความเป็นปึกแผ่น เป็นเอกราชจนถึงทุกวันนี้ เพราะมี 1. มีผู้นำที่ยิ่งใหญ่ พระมหากษัตริย์ที่เสียสละหลั่งเลือดพลีชีพปกป้องแผ่นดิน 2.มีทหารหรือกองทัพที่เข้มเข็ง และ3.มีประชาชน ที่กล้าหาญเสียสละ ทั้งนี้เมื่อบ้านเมืองเปลี่ยนเป็นการปกครองตามระบอบประชาธิปไตยโดยมีประมหากษัตริย์เป็นประมุข ทำให้นักการเมืองกลายเป็นผู้นำประเทศ มีแต่การแย่งชิงอำนาจ กอบโกยผลประโยชน์ มากกว่าจะทำเพื่อบ้านเมือง ตนสามารถพูดได้อย่างเต็มปากที่สถาบันกษัตริย์อยู่รอดมาได้ถึงทุกวันนี้ก็ด้วย กองทัพและกำลังประชาชน นักการเมืองพึ่งไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะในยุคหลังนักการเมืองไม่ได้เป็นที่พึ่งของสถาบันและประชาชน เห็นได้จากก่อนหน้าพันธมิตรฯออกมาปกป้องสถาบันด้วยการไล่ระบอบทักษิณ วันนี้เราต้องลุกขึ้นมาทำหน้าที่ทั้ง ปกป้องสถาบัน ปกป้องแผ่นดิน และปกป้องผลประโยชน์ประชาชน ไว้ใจนักการเมืองไม่ได้เลย
     
      นายประพันธ์ กล่าวต่้อว่า ชักไว้ใจไม่ได้กับกองทัพปัจจุบัน ในการทำหน้าที่ปกป้องสถาบัน แผ่นดิน ทั้งนี้จากบรรดานักวิชาการ ผู้รู้ในการรบทั้งหลาย เขาดูการสู้รบระหว่างไทยกับเขมร พูดเป็นแนวทางเดียวกันว่า เข้าลักษณะเป็นการสมยอม มวยล้มต้มคนดู เมื่อหันมามองผู้นำเหล่าทัพ อย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก
     
      เมื่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผ่านมติอนุมัติงบ 7.2 พันล้านบาท ให้กองทัพบกซื้อรถถังยูเครน เหตุใด ผบ.ทบ. ถึงได้ดีใจออกหน้า ให้สัมภาษณ์สอพลอนักการเมือง ทั้งที่ก่อนหน้าน้อยมากที่จะเห็นทหารสอพลอนักการเมือง ตนเลยตั้งข้อสังเกต จากอาการดูเหมือนมีความสุขกับนักการเมืองอย่างออกหน้าออกตาของพล.อ.ประยุทธ์ ติดตามเรื่องซื้อรถถังยูเครน พบว่าในดดีต ยุคคณะมนตรีความมั่นคง คมช. เคยมีการอนุมมัติประมูลซื้อรถถังยูเครนมาล๊อตหนึ่งแล้ว ปรากฎว่า ส่อไปในทางทุจริต ประมูลผิดเงื่อนไข ซึ่งเรื่องยังเป็นคดีตกค้างอยู่ที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) สำหรับคนที่เกียวข้อง คือยุคพลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน ต่อเนื่องถึง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจิน อย่างไรก็ดี เมื่อพล.อ.อนุพงษ์ จะพ้นจากตำแหน่ง ได้ฝากฝังให้ พล.อ.ประยุทธ์ รับไม้เคลียร์ต่อไม่ให้สืบสาวถึงอดีต พบ.ทบ. ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลทำไม่ต้องจัดซื้อรถถังยูเครนอีกรอบ ตนเชื่อว่าหาก ป.ป.ช. เอาจริงจังกับเรื่องนี้ไม่แน่ อดีต ผบ.ทบ.อาจติดคุกตอนเกษียณก็ได้
     
      "มาวันนี้ตนถึงได้เข้าใจ ลูกน้องเก่าเมื่อมาเป็นผบ.ทบ. อยากกลบเรื่องเก่าของนาย เพื่อให้สมข้ออ้างรถพังยูเครนมีประสิทธิภาพ ทหารทดลองใช้แล้วดี แต่ในความเป็นจริงยังไม่เคยเห็นเอารถถังล๊อตแรกมาวิ่งให้ประชาชนดูเลย เพราะมันวิ่งไม่ได้ ยังไม่เคยมีใครเห็นว่ารถถังยูเครนอยู่ที่ไหน หากมันวิ่งได้ให้เอามาวิ่งให้ประชาชนดูหน่อย"
     
      นายประพันธ์ กล่าวอีกว่า ตนไปติดตามข้อมูลรถถังยูเครนที่จะซื้อ ปรากฎว่าเป็น รถถังรุ่นนี้เขาเลิกผลิตแล้ว เครื่องยนต์เดิมเป็นของเยอร์มันซึ่งตอนนี้เยอร์มันก็ไม่ได้ผลิตแล้ว นอกจากนี้เขายังไม่อนุญาติให้ใช้ลิขสิทธิ์เอาเครื่องยนต์ไปใช้กับรถถังรุ่นนี้อีกต่างหาก เมื่อเป็นเช่นนี้ คนขายก็เลยไปเอาเครื่องยนต์ของเรือมาใส่แทน ติดเครื่องทีเสียงดังหูแทยแตก หากนึกภาพไม่ออกก็เสียงดังเท่ากับเรือหางยาวนั่นแหละ ส่วนที่ต้องเอาเครื่องเรือมาใส่ รู้สึกว่าคนที่เป็นต้นคิดนามสกุลเดียวกับ คนที่เป็นทหารเรืออยู่กระทรวงตรงข้ามวัดพระแก้ว ที่เอาเรื่องนี้มาพูด ก็อยากขอความกรุณาท่านแม่ทัพ หากบอกว่ารถถังยูเครนมีประสิทธิภาพ ก็ช่วยเอามาวิ่ง ยิง ให้สื่อมวลชนดูหน่อย แล้วเปิดเครื่องพิศูจน์ด้วยว่าที่ตนพูดเป็นเครื่องของเรือจริงหรือไม่
     
      เรื่องการอนุมัติจัดซื้ออาวุูธ ผบ.ทบ. ควรทำให้ได้อาวุธที่ดีหน่อย ท่านคุยซื้อรถถังยูเครนคุ้มจริงๆใช้ได้ถึง 100 ปี ตนว่ามันเวอร์ไปนะอย่างเก่งแค่ปีเดียวก็เป็นเศษเหล็กแล้ว น่าเศร้าใจกองทัพ หากมีผู้นำเป็นแบบนี้ บ้านเมืองจะหันหน้าไปทางไหน องค์กรต่างๆที่เคยพึ่งพาเป็นเสาหลักให้บ้านเมือง เริ่มหาความไว้วางใจได้ลำบาก
     
      นายประพันธ์ กล่าวว่า ถ้าไม่มีการปฏิรูปบ้านเมือง ยากที่ประเทศจะเดินต่อไปได้ สถาบันต่างๆกำลังอยู่ในสถานะผุกร่อน ในทุกองค์กร เต็มไปด้วยปัญหาในตัวองค์กรเอง ไม่ว่าจะสถาบันทหาร ศาล องค์กรอิสระ สื่อมวลชน นักวิชาการ ล้วนเป็นปัญหา ดังนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกฝ่ายต้องหันมาฟื้นฟูบ้านเมืองใหม่ การเลือกตั้งไม่ใช่ทางออกให้ประชาชน หากไม่ล้างความสกปรกในบ้านเมืองออกไปเสียก่อน


http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000056553

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น
หรือ