สร้างกลุ่มใหม่เพื่อแบ่งปันสิ่งที่ดีให้กับเพื่อนๆ สร้างกลุ่ม


มท.1 สั่งทุกจังหวัดเตรียมพร้อมป้องกัน ไวรัสโคโรนา

...
| อ่าน 0 | ตอบ 0
ขนาดตัวอักษร
#มท.1 สั่งทุกจังหวัดเตรียมพร้อมป้องกัน ไวรัสโคโรนา

31 ม.ค. 2563 มีรายงานว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ออกหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้อำนวยการจังหวัดทุกจังหวัดให้เตรียมความพร้อมป้องกันกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยให้ในแต่ละจังหวัดติดตามการระบาดของเชื้อไวรัสในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจังหวัดที่มีสนามบินและมีความเสี่ยงจากการเดินทางระหว่างประเทศ พร้อมทั้งใช้กลไกของระบบบัญชาการเหตุการณ์ตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ 2550 และแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ 2558 ในการกำหนดภารกิจพื้นที่ และหามาตรการป้องกันและแก้ไขอย่างเป็นรูปประธรรม

นอกจากนี้ ให้ดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมทำแผนเผชิญเหตุกรณีมีการระบาดของเชื้อไวรัส อาทิ การกักกันโรค การคัดกรองผู้โดยสาร การเตรียมความพร้อมทางบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขรวมถึงยาเวชภัณฑ์ และวัสดุอุปกรณ์การป้องกันโรค[ltr]สุดท้าย ให้เร่งรัดสร้างการรับรู้ของพี่น้องประชาชน ผ่านกลไกการปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เข้าใจถึงสถานการณ์และ หากจังหวัดใดพบ ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าให้รายงานกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภายในเวลา 16:30 น เป็นประจำทุกวัน[/ltr]
[ltr]โดยขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ได้รับยืนยันแล้วทั่วโลกอยู่ที่ 9,776 คน เสียชีวิต 213 คน ขณะที่ในไทยเองพบผู้ติดเชื้อ 19 ราย[/ltr]


[ltr]
[/ltr]
ที่มา
https://board.postjung.com/1193918?fbclid=IwAR3OVT0FtdjBRl97uV2YHWyDDL_7fk7OELeOumHJ386WmnLRHm-N13Kyt_k


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น
หรือ