สร้างกลุ่มใหม่เพื่อแบ่งปันสิ่งที่ดีให้กับเพื่อนๆ สร้างกลุ่ม


ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้

...
| อ่าน 0 | ตอบ 2
ขนาดตัวอักษร
#เมื่อ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการเผยแพร่คลิปกล้องวงจรปิด ภายในห้างสรรพสินค้า เทอมินัล 21  จับภาพขณะจ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ในมือถือปืนสงคราม เดินอย่างสบายใจ อยู่ภายในห้าง
https://youtu.be/GuLd3SNA4tc


https://www.youtube.com/watch?v=mvVjaZEDL9Aแก้ไขเมื่อ 10-02-2020 22:58:44

ความคิดเห็น

...
ความคิดเห็นที่ 1
ประพันธ์ เวารัมย์ (เจ้าของกระทู้)
  
แก้ไขเมื่อ 10-02-2020 20:07:19
...
ความคิดเห็นที่ 2
ประพันธ์ เวารัมย์ (เจ้าของกระทู้)
 ส่งวีรบุรุษกลับบ้าน#ขอบคุณที่ทำหน้าที่จนวาระสุดท้าย เราชาวโคราชและคนไทยทั้งประเทศ จะไม่ลืมพวกคุณ#วีรบุรุษร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ตำรวจพลร่มรุ่น74 นสต.2/49ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช 26ภาพ : วิฑูรย์ พิพัฒน์ขจรชัยวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ ที่หมู่ 7 บ้านดงมะตื๋น ตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย บ้านเกิดของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา หรือผู้กองปุ๊ อายุ 35 ปี ผบ.หมวด (สบ.1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กกต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. หน่วยอรินทราช 26 ที่เสียชีวิต เนื่องจากเข้าเคลียร์สถานการณ์ก่อเหตุในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา กระทั่งจนท.เข้าเคลียร์พื้นที่เช้านี้เป็นเหตุ ร.ต.อ.ตระกูล ถูกยิงเสียชีวิต


ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ชาวบ้านหลายคนเดินทางมาให้กำลังใจนายก๋วน ทาอาษา อายุ 63 ปี และนางเพียรศรี ทาอาษา อายุ 57 ปี บิดาและมารดา โดยมีการนำรูปถ่ายของร.ต.อ.ตระกูล ซึ่งถ่ายไว้ตั้งแต่เรียนหนังสือ รับปริญญาและการปฏิบัติงานหน้าตำรวจทุกพื้นที่ออกมาดูเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดี รวมทั้งทำความสะอาดห้องนอนของ ร.ต.อ.ตระกูล ให้เป็นครั้งสุดท้ายนายก๋วน บิดาของ ร.ต.อ.ตระกูล เล่าว่ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชาย แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ทำได้เพียงทำใจให้เข้มแข็งไว้เท่านั้น ทันทีที่ทราบข่าว ทุกคนโดยเฉพาะนางเพียรศรีร้องไห้อย่างหนัก จนน้ำตาแทบไม่มีให้ร้องแล้ว ก่อนเกิดเหตุประมาณ 3 วัน ลูกชายได้โทรมาหาให้ขายสวนยางที่มีอยู่ประมาณ 7 ไร่ ทั้งที่ ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดจะขายมาก่อน โดยบอกว่า เป็นห่วงพ่อแม่จะได้มีเงินมาใช้เลี้ยงหลานและครอบครัวไม่ต้องลำบาก แต่ไม่ทันได้ชายก็มาจบชีวิตเสียก่อน


ส่วนกำหนดบำเพ็ญกุศลนั้นยังไม่ได้กำหนดต้องรอกำหนดการจากทางตำรวจต้นสังกัดของทางบุตรชายกำหนดมาอีกที เดิมทีตั้งใจจะจัดงานศพไว้ที่บ้าน แต่ทางตำรวจมาดูแล้วบอกคับแคบก็ได้นำไปจัดบำเพ็ญกุศลภายในวัดประจำหมู่บ้านแทน ด้าน นางเพียรศรี แม่ของ ร.ต.อ.ตระกูล กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนนิสัยดีมาตั้งแต่เด็กๆ สมัยเรียนไม่เคยเกเรตีใคร ขยันทำงานช่วยเหลือพ่อแม่ครอบครัวมาโดยตลอด


พอทำงานก็เลยเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะลูกชายยังไม่มีครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู มีเพียงแฟนสาวแต่ก็ยังไม่ได้มาอยู่เป็นครอบครัว ปกติจะทำงานที่กรุงเทพมหานครนานๆ ทีจะกลับมาบ้านครั้งหนึ่งเพื่อเอาเงินมาให้พ่อแม่ได้ใช้จ่าย ซึ่งปกติลูกชายจะห่วงพ่อแม่ไม่ยอมบอกเล่าถึงอันตรายในการทำงานให้ฟังเลย บอกเพียงว่าไม่ต้องห่วงแม้จะอันตรายก็ไม่ถึงขั้นเสียชีวิตหรอก แต่พ่อแม่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้คอยบอกลูกชายให้ทำงานด้านสำนักงานดีกว่าไม่ต้องทำงานในส่วนปราบปรามมันอันตราย ก่อนหน้านี้ ตอนลูกชายไปรับตำแหน่งใหม่ได้ไปทำงานที่ จังหวัดยะลา เพื่อนๆ ตำรวจก็เคยประสบเหตุเสียชีวิตมาแล้ว ก็เลยเป็นห่วงก็เตือนบุตรชายไปหลายครั้ง ซึ่งบุตรชายก็บอกเพียงว่าไม่ต้องห่วงการทำงานก็มีเสี่ยงบ้างเพราะมาเพื่อรับใช้ประเทศชาติ


นางเพียรศรีกล่าวด้วยว่า ก่อนเข้าไปปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ก็ไม่ได้โทรบอก แต่ไม่รู้ทำไมก่อนหน้านี้ 3 วัน กลับบอกให้ขายสวนยาง เพราะอยากเอาเงินให้พ่อแม่เหมือนลางบอกเหตุ จนกระทั่ง มาประสบเหตุทันทีที่ทราบข่าวแทบจะเป็นลม ถ้ารู้ว่าลูกชายเป็นตำรวจแล้วต้องมาจบชีวิตแบบนี้ ย้อนเวลากลับไปได้ไม่ให้เป็นตำรวจเสียดีกว่า หากซื้อชีวิตลูกชายกลับมาเท่าไหร่ก็จะซื้อ เพราะลูกชายเหมือนเสาหลักของครอบครัว แต่ต้องมาต้องจากไปก่อนวัยอันควรอย่างไรก็ตาม ตอนนี้เหตุการณ์มันเกิดขึ้นแล้วทางครอบครัวก็ไม่รู้จะทำอย่างไรได้ ก็ต้องพยายามทำใจ แม้จะสูญเสียลูกชายไป แต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายเสียชีวิตในหน้าที่รับใช้ประเทศชาติและประชาชนที่มา
แบ่งปันเรื่องราวและ แชร์จากเฟสบุค วสันต์ วณิชชากร  “เสียงแตรนอน ฟังแสนเศร้า ร่วมส่งร่าง วีรบุรุษ ตำรวจกล้า น้ำตาริน…ครอบครัว ผองเพื่อนอรินทราช26 ร่วมพิธี ส่งร่าง 2 วีรบุรุษผู้กล้า

ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. และ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย สังกัดอรินทราช 26 ผู้สละชีพ เพื่อหยุด จ่าทหารคลั่ง ยิงกราดใส่ประชาชน ที่นครราชสีมา

…โปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เวลา 1600 น. ที่ วัดที่วัดตรีทศเทพฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดาผบ ตร และ ผู้บังคับบัญชาทั้งหมดมาร่วมพิธี

#สดุดีวีรบุรุษผู้กล้า
#อรินทราช26
#MyHero
#PrayForKorat
#SaveKorat
#กราดยิงโคราช
#ช่างภาพบ้านนอกแก้ไขเมื่อ 10-02-2020 19:00:32
แสดงความคิดเห็น
หรือ